Chào mừng đến Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Phú Yên

Gian hàng gây shock tại triển lãm công nghệ CES 2018

Tại gian hàng trưng bày này, những cơ thể không có sức sống được đựng trong túi nhựa để chuẩn bị “cài đặt” ý thức con người. Vật mẫu có lên là Joel, một “vỏ người” tươi mới đựng trong túi nhựa kín được hút chân không, thở và ăn qua một cái ống.

Gian hàng đã gây ra sự bất ổn cho khách tham quan. Những tiếng hồi đáp "Tôi không thích điều này" và "không, đây là quá nhiều cho tôi" liên tục vang lên từ đám đông.

Allan Siriani, người đã có mặt tại sự kiện này, mô tả nó thật là "điên rồ" khi các nhà triển lãm mặc toàn đồ trắng để cố gắng bán ý tưởng về sự bất tử.

Nhà triển lãm tuyên bố họ đưa ra kế hoạch để “cài đặt” ý thức con người lên “vỏ bọc con người” theo bất kỳ thiết kế nào bạn mong muốn.

Người hướng dẫn, chỉ vào “vỏ bọc con người” nằm bên trong các bao có đèn neon phía dưới, nói với khách hàng: "Đây là vỏ bọc hữu cơ tự chế tại nhà, chứa 100% gen di truyền - lớp vỏ bọc này là cơ thể của bạn”. "Chúng được làm bằng da, mô, cơ, xương, hệ thống thần kinh, tế bào, tất cả mọi thứ mà chúng ta có để tự tạo ra sự biến đổi cho chính mình, và đây là những gì được tạo thành."

Không giống như các gian hàng khác tại CES, không có nhân viên nào tại 'Psychasec' có huy hiệu tên. Nó ngụ ý một tương lai mà mọi người có thể sống mãi, trao đổi cơ thể cũ cho những người mới, thậm chí chuyển đổi giới tính.

Một nhà triển lãm nói thêm: "Chúng tôi đã phát triển cách để đưa ý thức của bạn vào những vỏ bọc này. Bây giờ, những vỏ bọc này có thể được thiết kế theo kiểu di truyền bất cứ điều gì bạn thích.

"Bạn có thể sở hữu lớp vỏ bọc giống hệt bản thân, hoặc bạn có thể có một vỏ bọc chứa đựng những thay đổi di truyền theo bất cứ thứ gì bạn muốn: cao hơn, thấp hơn, cơ bắp hơn, thị lực tốt hơn, nhanh hơn, hay thuộc bất kỳ chủng tộc hoặc giới tính nào"

Hệ thống dựa vào cái mà công ty Psychasec gọi là “giá não” ("cortical stack"). Đây là một thiết bị nhỏ được đưa vào cuối cột sống của “vỏ người”. Giá não này sau đó sẽ tương tác với hệ thống thần kinh, để "cài đặt những ký ức, tình cảm của bạn, hoặc mọi thứ về bạn, vào thiết bị này như là ổ cứng sao lưu".

Mặc dù nó có vẻ như gây phiền phức, trưng bày tranh cãi này thực sự là một phần trong kế hoạch tiếp thị của Netflix trước khi công bố chương trình khoa học viễn tưởng “Carbon biến đổi” của mình.

Theo dailymail đưa tin, đây có lẽ là một trong những dự án marketing kỳ lạ nhất của Netflix, đặc biệt khi dọc theo bên ngoài gian hàng còn treo những poster “tẩy chay #Psychasec” và “Bất tử là vô đạo đức”. Tuy nhiên, một nhà triển lãm quả quyết rằng đây là do những người phản đối chống lại Psychasec thực hiện.